DSS nhà máy thủy điện

Hệ thống hỗ trợ ra quyết định vận hành (DSS) là hệ thống các công cụ điện toán có 4 năng lực cơ bản, bao gồm: Biểu diễn trực quan, khả năng tính toán theo thời gian thực, dự báo và mô phỏng vận hành để giải quyết tối ưu hóa các mục tiêu cụ thể, hay hỗ trợ tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề quản lý dựa trên số liệu thu thập được trong quá trình vận hành.

10:19 AM, Thursday, 19/10/2023
Hệ thống DCS Nhà máy Thủy điện

Đây là trang bị không thể thiếu tại các nhà máy thủy điện. Đây là một hệ thống điều khiển phân tán – DCS (Distributed Control System) có vai trò điều khiển, giám sát tại chỗ.

10:16 AM, Thursday, 19/10/2023
Xử lý nền, chống thấm công trình ngầm

Xử lý nền và chống thấm là một trong những mảng thi công quan trọng trong thi công công trình ngầm, đảm bảo chất lượng và nâng cao tuổi thọ công trình.

10:02 AM, Thursday, 19/10/2023
Thi công đào hầm bằng khiên đào, kích đẩy (TPM)

Trong đô thị hiện đại, phần lớn các hệ thống kỹ thuật hạ tầng như đường ống cấp thoát nước, đường cáp điện, đường cáp viễn thông, đường ống cấp khí gas, đường hầm tàu điện ngầm… được lắp đặt dưới dạng tuyến ống ngầm phía dưới mặt đất. Công tác thi công lắp đặt các tuyến ống này có thể tiến hành theo phương pháp đào mở từ trên mặt đất, lắp đặt ống đúc sẵn và lấp lại, hoặc theo phương pháp đào kín, dùng máy khoan ngầm phía dưới lòng đất. Trong phương pháp đào kín có hai công nghệ chính: công nghệ khiên đào (TBM) tiến hành lắp ghép các mảnh vỏ hầm với nhau ngay trong lòng máy khoan và công nghệ khoan kích (Pipe jacking) kích đẩy những đốt cống đúc sẵn đặt ở sâu trong lòng đất.

09:55 AM, Thursday, 19/10/2023
Các phương pháp gia cố hầm bằng công nghệ thi công NATM

Một đường hầm là một cấu trúc rất phức tạp, ngay cả khi nó không nhất thiết phải có vẻ ở cái nhìn đầu tiên. Anh chỉ cần khoan một cái lỗ xuyên qua núi và đáy, phải không? Không, điều này là lừa đảo. Đường hầm nói riêng cần chuẩn bị tốt, lập kế hoạch chính xác và thực hiện có thẩm quyền. Hậu quả của lỗi thiết kế hoặc thực hiện sẽ chỉ đơn giản là quá cao. Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với bạn một sự đổi mới của Áo trong lĩnh vực đường hầm: Công nghệ thi công đào hầm kiểu mới của Áo (NÖT) hay còn gọi là phương pháp gia cố hầm bằng công nghệ thi công NATM .

09:47 AM, Thursday, 19/10/2023
Công nghệ BIM trong xây dựng

BIM (Building Information Modeling) là quá trình tạo lập và sử dụng mô hình thông tin trong các giai đoạn thiết kế, thi công và vận hành công trình.

08:49 AM, Thursday, 19/10/2023
Cốp pha hầm di chuyển kép

03:40 PM, Wednesday, 04/10/2023
Bê tông đầm lăn - RCC

Bê tông đầm lăn là vật liệu góp phần quan trọng vào sự phát triển của xã hội Bởi với sự phát triển của nền kinh tế, kèm theo đó là việc xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, xây dựng các công trình thủy điện, bãi đỗ xe để phục vụ vào sự phát triển chung của cả xã hội đang trở lên vô cùng cần thiết.

03:38 PM, Wednesday, 04/10/2023
Khách hàng đối tác
Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
Ngân hàng TMCP Quân đội
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam
Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Tập đoàn Công nghiệp than khoáng sản Việt Nam
Tập đoàn dầu khí Quốc gia Việt Nam
Tổng công ty điện TKV
Samsung C&T Corporation
ANDRITZ HYDRO GmbH
Liên kết website